Trang chủ » TIN TỨC » Tin tức - Sự kiện » Ghi chỉ số công tơ điện bằng camera

Ghi chỉ số công tơ điện bằng camera

Thiết bị đo chỉ số công tơ gồm 3 phần: phần sào có thể điều chỉnh độ dài khoảng 3m, camera và máy tính bảng. Camera dùng để chụp lại hình ảnh chỉ số công tơ chính xác. Kích thước camera nhỏ nên có thể đưa lên gần hộp bao công tơ. Có thể lưu lại hình ảnh chỉ số để đối chiếu về sau với những trường hợp có lượng tiêu thụ điện tăng giảm bất thường. Phần mầu xanh dùng để lau phần kính công tơ bị bụi, bẩn , mờ trước khi đo điện.

Camera được gắn bên trong một chiếc chụp làm bằng vật liệu cách điện, có 2 bóng đèn chiếu sáng, lúc camera hoạt động bóng đèn chiếu sáng vào công tơ điện nên việc chốt chỉ số công tơ không phụ thuộc vào thời tiết.

Máy tính bảng được cài đặt bên trong các dữ liệu về khách hàng, khi nhận được ảnh từ camera chụp qua tín hiệu wifi thì trên màn hình máy tính bảng sẽ hiện đầy đủ các dữ liệu của khách hàng.

Phần sào một đầu có gắn camera có thể kéo dài khoảng 3m, đúng theo tiêu chuẩn treo công tơ ngành điện, mỗi công tơ được treo trên cột cách mặt đất từ 2 đến 3m.

Một tổ ghi chỉ số công tơ gồm 2 người, từ ngày áp dụng công nghệ mới, công nhân ngành điện không cần mang theo thang để leo cột. Công ty điện lực Cầu Giấy có gần 90.000 khách hàng. Hằng tháng, mỗi tổ chốt số điện phải đi ghi chỉ số 2.000-3.000 công tơ.

Eltas  samil  ls  abb    sel    sch    siemens   dps   ge