Trang chủ » TIN TỨC » Tin tức - Sự kiện » Người Anh xây dựng trang trại gió điện lớn nhất trên thế giới

Người Anh xây dựng trang trại gió điện lớn nhất trên thế giới

Hãng phát triển phong điện ngoài khơi Dong Energy ngày 3/2 cho biết quyết định triển khai dự án "Hornsea Project One," với công suất 1,2 gigawatt ở bờ biển Yorkshire, miền Bắc nước Anh, đã được thông qua.

Dự kiến sau khi hoàn thành vào năm 2020, trang trại phong điện khổng lồ này có diện tích 407km2, sử dụng 174 turbine gió với mỗi turbine cao 190m, cung cấp điện cho hơn 1 triệu hộ gia đình tại Anh.

Theo tổ chức RenewableUK, phong điện đã phát triển nhanh chóng tại Anh trong thập niên qua nhờ nước này có địa hình thích hợp, gió mạnh và hiện đã cung cấp 10% nhu cầu năng lượng của Anh.

Việc phát triển phong điện sẽ giúp Anh thực hiện cam kết hạn chế khí thải gây hiệu ứng nhà kính được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về chống biến đổi khí hậu thế giới (COP21), tại Paris của Pháp, cuối năm ngoái, cũng như tạo một cơ sở hạ tầng năng lượng mới mà nước này rất cần.

Bộ trưởng Năng lượng và Biến đổi khí hậu Anh Amber Rudd tuyên bố sự hỗ trợ của Chính phủ cho thấy Anh là nước đi đầu thế giới về năng lượng gió ngoài khơi và ngày càng thành công trong lĩnh vực này.
 
Nguồn: VietNamPlus

Eltas  samil  ls  abb    sel    sch    siemens   dps   ge