Trang chủ » TIN TỨC » Tin tức - Sự kiện » Bảo vệ Tết nhận lương 2,5 triệu/ngày

Bảo vệ Tết nhận lương 2,5 triệu/ngày

So với mọi năm thì năm nay không đến nỗi phải chốt danh sách như trước, hiện hầu hết các công ty dịch vụ bảo vệ, giúp việc ngày tết vẫn còn nhân lực để bố trí cho khách có nhu cầu. Giá dịch vụ không tăng nhiều nhưng vẫn cao gấp hai, gấp ba lần ngày bình thường.
Đối với dịch vụ trông giữ nhà dao động từ 80.000 đến 200.000 đồng/giờ. Giá osin từ 300.000- 500.000 đồng/ngày. Nguyên nhân được các công ty  đưa ra là ngày Tết ai cũng muốn về ăn Tết với gia đình, cầu không đáp ứng đủ cung nên giá đó là cũng khá hợp lý.
Dịch vụ “osin” làm mười ngày bằng lương cả tháng
Chị Doãn Liên (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, bình thường thuê giúp việc theo giờ nhưng Tết đến, người giúp việc xin về quê không biết kiếm đâu ra người. Gọi đến cho mấy trung tâm thì ngoài phí dịch vụ, mình còn phải trả cho người giúp việc tối thiểu 300.000 đồng/ngày. Như nhà mình có trẻ nhỏ, giá có thể 400.000 đồng/ngày.
Trung bình tiền công của osin trong mấy ngày Tết dao động từ
300.000 - 500.000 đồng/ngày
Đấy là mức giá mà công ty dịch vụ đưa ra tham khảo, tùy thuộc vào điều kiện, yêu cầu của gia chủ, mức giá có thể thay đổi. Gói cao cấp hơn là 500.000 đồng/ngày. Với gói này, gia chủ hoàn toàn yên tâm về người giúp việc bởi vì họ là những người nhanh nhẹn, hình thức được, chuyên nghiệp, dành cho những gia đình vào ngày tết thường xuyên có nhiều khách khứa, công việc nhiều, yêu cầu cao.
“Mình muốn thuê khoảng 7 ngày Tết thôi nhưng gọi điện cho nhiều công ty họ nói công ty có người nhưng ít nhất mình cũng phải thuê mười ngày trở lên. Muộn nhất là ngày 25 phải thuê rồi, nếu không thì sẽ rất khó kiếm người đáp ứng được”, chị Liên chia sẻ thêm.
Cũng có cùng hoàn cảnh với chị Liên, chị Nguyễn Thanh Hương ở Láng Hạ cũng phải tìm đến các công ty dịch vụ vì giúp việc nhà chị mấy năm nay chưa về ăn Tết, dù cả nhà cố năn nỉ nhưng cũng chịu. Nhà có người già, trẻ nhỏ do đó chị phải tạm thời thuê osin trong 10 ngày Tết. Tính cả phí dịch vụ và lương cho osin đã mất gần 5 triệu đồng.
Theo công ty Pefect Việt (Định Công, Hà Nội) thì công ty có nhiều gói dịch vụ, tất nhiên vào ngày tết giá sẽ đắt hơn. Mức giá phổ biến là 300 nghìn đồng/ngày. Nếu gia chủ yêu cầu sáng đi tối về thì sẽ là 400.000 đồng/ngày.
Để đảm bảo chính xác, công ty yêu cầu phải đặt cọc trước, đến ngày làm, công ty sẽ gọi điện để khách đến nhận người. Nhân viên công ty khẳng định, người giúp việc của công ty toàn là những người chuyên đi làm Tết, có kinh nghiệm, phí dịch vụ là 600.000 đồng. Còn lương của người giúp việc là do hai bên thỏa thuận tùy thuộc vào việc osin có đáp ứng được công việc hay không và còn phụ thuộc vào yêu cầu của gia chủ.
"Thường họ đi làm nhiều vào ngày 24, 25 tháng Chạp do đó tìm người vào tầm 27 trở đi là khá muộn, khó tìm được người cũng như những người ưng ý", nhân viên này cho hay.
“Giá năm nay không tăng và để hạn chế phát sinh rắc rối, công ty nào cũng đòi hỏi khách hàng đăng ksy chính xác nhu cầu, đặt cọc tiền cho an toàn”, đại diện một công ty dịch vụ cho hay.
Công ty Việt Phúc Minh cũng cho biết, năm nay nhiều người thuê trong 10 ngày tết, vì tâm lý của người  đi làm thêm họ cũng muốn làm được từ 8 đến 10 ngày chứ không thì không đủ tiền tàu xe.
“Choáng” với dịch vụ trông giữ nhà
Anh Quang, phòng kinh doanh của công ty Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ 24/7, Ô Chợ Dừa cho biết như năm trước giá thuê bảo vệ, trông giữ nhà ngày Tết là từ 150- 200.000 đồng/giờ nhưng năm nay công ty chỉ chú trọng cho những hợp đồng dài hạn vì số lượng nhân sự “bí”, thuê trong mấy ngày Tết như thế rất dở dang vì không tìm được người.
Mặc dù có đến 400 nhân viên nhưng Công ty dịch vụ bảo vệ Trường Sơn (Hoàng Mai, Hà Nội),  đã bố trí hết công việc, Tết thì toàn nhận hợp đồng tăng cường mục tiêu, tổ chức sự kiện chứ bên công ty không nhận trông giữ nhà vì khó bố trí người. "Tốt nhất nhờ được ai, còn nếu không thì công ty cũng sẽ cung cấp dịch vụ, tuy nhiên giá 10 ngày tết phải khoảng 8 triệu đồng".

Ảnh minh họa

Trong khí đó một số công ty khác thì vẫn bố trí được nhân lực nhưng quan trọng là giá cả.
Bình thường, nếu tính hợp đồng bảo vệ theo tháng khoảng 12 triệu đồng/tháng. Nhưng nếu tính mấy ngày Tết thì mức giá là tầm 800.000- 2.000.000 đồng/ngày. Vị chi thuê trông giữ nhà mấy ngày Tết cũng ngót nghét gần mười mấy triệu đồng.
Công ty Thuận Phát (Thịnh Liệt, Hoàng Mai) cho biết, năm nay giá có tăng so với năm ngoái do số lượng khách đăng ký tăng. Cụ thể, nếu thuê từ 28 đến mùng 5 tết sẽ tính mỗi ngày một triệu đồng.
Tuy nhiên, công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ An Ninh Toàn Cầu lại đưa ra mức giá cao hơn gấp đôi, tương đương với trên 2 triệu/ngày (24h). Công ty sẽ bố trí 3 người thay ca nhau trực. Theo nhân viên này cho biết thì đây là mức giá thấp nhất của công ty. Nếu gia đình có thêm nhiều yêu cầu cao, mức giá sẽ khác. Nhân viên khẳng định, tất cả nhân viên đều có lý lịch rõ ràng, tất cả đều được đào tạo bài bản nên không có gì phải lo lắng. Như năm ngoái mức giá là 2,4 triệu đồng/ngày.

Eltas  samil  ls  abb    sel    sch    siemens   dps   ge