Trang chủ » TIN TỨC » Tin tức - Sự kiện » Mô hình tiết kiệm điện ở Tiền Giang

Mô hình tiết kiệm điện ở Tiền Giang

Chỉ trong 4 tháng đầu năm nay, ngành điện Tiền Giang đã tiết kiệm hơn 16 triệu KWh điện, đạt 2,45% điện thương phẩm. Điều đáng nói là không chỉ các doanh nghiệp mà hiện nay nhiều người dân của tỉnh Tiền Giang đã ý thức được việc tiết kiệm điện không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho gia đình mà còn đóng góp lớn cho việc tiết kiệm ngân sách quốc gia và bảo vệ môi trường.

Thời gian qua, chương trình “Ấp văn hóa – khu phố văn hóa tiết kiệm điện” là một trong những mô hình thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tỉnh Tiền Giang tham gia hưởng ứng. Đơn cử như hộ gia đình ông Cao Xuân Phong, ấp Tân Tiến A, xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Từ mô hình tiết kiệm điện của gia đình, tôi đã vận động những hộ gia đình xung quanh cùng thực hiện. Bước đầu khi tôi thực hiện mọi chưa hiểu rõ về tiết kiệm điện là như thế nào, một số hộ dân còn nghĩ là tiết kiệm điện là không xài điện. Nhưng qua cuộc vận động thì người ta thấy là tiết kiệm điện nghĩa là hạn chế lại, chỉ xài đúng những gì cần xài, như máy lạnh nên mở vào thời điểm nào, tủ lạnh thì mình hạn hạn chế đóng ra, đóng vô nhiều lần… Hiện nay, mọi người đã nắm rõ nên việc tiết kiệm điện ở đây rất hiệu quả

Hiện nay gia đình ông có 4 người, với các thiết bị điện đầy đủ như đèn chiếu sáng, máy lạnh, tủ lạnh, quạt máy, ti vi, và nuôi khoảng 200 con gà. Vài năm trước, tháng nào gia đình ông phải trả 120 nghìn đồng tiền điện, song từ khi nắm bắt được các giải pháp tiết kiệm điện từ các chương trình truyền thông của điện lực Tiền Giang, ông Phong đã thực hiện triệt để tại gia đình với những cách làm đơn giản như: thay vì ấp gà bằng bóng đèn sợi đốt thì ông chuyển sang dùng đèn compact, tắt hết các thiết bị khi không sử dụng, máy lạnh chỉ dùng khi thật cần thiết. Với cách làm này giờ đây chi phí tiền điện mỗi tháng của gia đình chỉ còn 70 nghìn đồng. Không chỉ thực hiện tại gia đình, ông Phong còn là thành viên tích cực trong việc tuyên truyền cho bà con trong ấp nâng cao ý thức sử dụng điện.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Eltas  samil  ls  abb    sel    sch    siemens   dps   ge