Trang chủ » TIN TỨC » Tin tức - Sự kiện » Năng lượng điện gió dùng tuabin không cánh quạt

Năng lượng điện gió dùng tuabin không cánh quạt

 

Theo Vortex, chi phí hoạt động đối với tua bin của hãng thấp hơn các tua bin gió hiện nay khoảng 40%. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của chúng so với tua bin cũ. Nguyên nhân cắt giảm chi phí phần lớn xuất phát từ công tác bảo trì. Do các sản phẩm từ Vortex không có bộ phận truyền động hay bánh răng, nó có thể hoạt động trong thời gian dài mà không cần phải bôi trơn định kỳ. Thiết kế đơn giản giúp chi phí sản xuất giảm ½ so với tuabin gió truyền thống (những cánh quạt khổng lồ thường đắt tiền). 
 
Những cọc tuabin Vortex Bladeness của công ty này sẽ hoạt động theo nguyên lý dao động lắc lư theo hướng trước-sau khi gió tác động vào. Thường thì các kỹ sư hay tránh những lực tác động này khi xây dựng các công trình kiến trúc, tuy nhiên tuabin Vortex lại tận dụng những lực này để tạo ra điện năng.
 
Bất kỳ cấu trúc nào cũng chỉ có thể được tối ưu hóa để dao động ở một tần số (hay một tốc độ gió) nhất định. Tuy nhiên, thiết bị do Vortex sản xuất được trang bị nam châm để điều chỉnh tua bin, nhằm nhận được nhiều năng lượng nhất dù gió ở cấp độ nào. Nói cách khác, mẫu tuabin này cực kỳ linh hoạt. Khi cấu trúc bắt đầu rung động, một máy phát điện đặt bên trong thiết bị làm nhiệm vụ chuyển đổi chuyển động cơ học thành điện năng.
 
Vì không có cánh, lượng điện năng mà tua bin Vortex sản xuất ít hơn khoảng 30% so với tuabin hiện hành. Công ty cho rằng đặc tính của thiết bị giúp nó hoạt động ở các khu vực dân cư nhỏ, đặc biệt là không gây ra tiếng ồn. Các mô hình năng lượng gió mini dự kiến sẽ được thương mại hóa vào năm tới. Có thể đến năm 2018 các mô hình lớn hơn mang tính công nghiệp mới được đưa vào sử dụng rộng rãi.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Eltas  samil  ls  abb    sel    sch    siemens   dps   ge