Trang chủ » TIN TỨC » Tin tức - Sự kiện » Thiếu điện, thiếu nước sẽ có lỗi với dân

Thiếu điện, thiếu nước sẽ có lỗi với dân

Dưới tác động của đợt nắng nóng gay gắt nhất trong 40 năm trở lại đây, những ngày qua nhu cầu sử dụng điện, nước của người dân trên địa bàn TP Hà Nội tăng cao. Theo thống kê, nhu cầu sử dụng nước tăng 7-10% so với năm 2014 với sản lượng 620.000-675.000 m3/ngày đêm; sản lượng điện tăng đột biến 25% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, do làm tốt công tác chuẩn bị, ứng trực kịp thời, nên việc vận hành mạng lưới điện, cấp nước cơ bản được duy trì ổn định; các sự cố mất điện, nước cục bộ kịp thời được khắc phục.

Làm việc với lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Hà Nội và Công ty nước sạch Hà Nội, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhấn mạnh: Những vấn đề hệ trọng, bức thiết liên quan trực tiếp đến đời sống Nhân dân luôn được lãnh đạo TP quan tâm từ công tác quản lý, điều hành đến việc động viên kịp thời các đơn vị sản xuất vào những đợt cao điểm. Trong bối cảnh dân số Thủ đô tăng nhanh, nhu cầu ngày càng lớn sẽ tỷ lệ thuận với khối lượng, trách nhiệm ngành điện, ngành nước.
Đi kiểm tra công tác vận hành lưới điện tại Trung tâm điều độ Thông tin của Tổng công ty Điện lực Hà Nội; sản xuất nước tại nhà máy nước Yên Phụ và trực Tiếp xem xét tại chỗ kết quả xét nghiệm chất lượng nước của dự án nâng cấp cải tạo mạng lưới cấp nước khu vực quận Đống Đa, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của cán bộ công nhân viên ngành điện, nước trong công tác bảo đảm cung ứng cho Nhân dân. Điều này thể hiện rõ khi Bí thư Thành ủy đến thăm, trò chuyện trực tiếp với một số hộ dân tại phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) về tình hình sinh hoạt giữa đợt nắng nóng cao điểm vừa qua. Ông Trần Kim Đồng, ở ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa cho biết từ đầu hè đến nay, gia đình đều được cung cấp điện, nước đầy đủ, nhất là chất lượng nước ngày càng được nâng lên, không có mùi, có váng như trước kia. Bên cạnh đó, giá cả cũng phù hợp, không ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình.

Hoan nghênh, biểu dương nỗ lực của hai ngành, tuy nhiên đồng chí Phạm Quang Nghị cho rằng, nhu cầu của xã hội hết sức lớn, trong khi độ an toàn, sự bền vững, khả năng đáp ứng thực tế còn chưa cao. Thậm chí lượng cung đã đến giới hạn kịch trần, như là ngành nước hiện nay.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Eltas  samil  ls  abb    sel    sch    siemens   dps   ge